Ngoại Hối

Yoast SEO là gì? Cách sử dụng Yoast SEO để tối ưu hóa bài viết

Nếu bạn đang xây dựng một trang web cá nhân hoặc đang có định hướng trở thành một người chuyên nghiệp trong lĩnh vực SEO web thì Yoast SEO vẫn luôn là một trong những công cụ hiệu quả nhất, giúp quá trình tối ưu hóa diễn ra đúng chuẩn. Cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để biết vì sao Yoast SEO lại quan trọng với anh em trong nghề đến vậy nhé!

Định nghĩa Yoast SEO là gì?

Được biết đến với vai trò là một trong những plugin WordPress được sử dụng nhiều nhất và có vai trò quan trọng trong việc tối ưu SEO và tạo backlink chất lượng, Yoast SEO luôn thể hiện tốt vai trò của mình từ lúc ra đời đến nay.

Yoast SEO giúp tối ưu cho hầu hết các loại website wordpress đang được sử dụng phổ thông trên thị trường hiện nay nhờ:

 • Giúp tối ưu các từ khóa chính cùng các từ khóa có ý nghĩa tương đồng và có liên quan.
 • Có khả năng tối ưu trên từng trang con để SEO OnPage
 • Cho phép kết nối và chia sẻ thông tin lên các trang mạng xã hội rộng lớn như facebook và google,…
 • Xác định tính chính xác về thông tin của file robots.txt,  sitemap, htaccess hoặc các liên kết cố định.
 • Lọc trùng nội dung cho website bằng cách chuẩn hóa cấu hình URL
 • Plugin của Yoast SEO được cài đặt dễ dàng với mọi trang WordPress .
 • Trong backlink, Yoast SEO không chỉ hỗ trợ người dùng kiểm tra các yếu tố như meta description, title mà còn quản lyas sitemap và nhiều thứ khác liên quan đến công việc của SEO.
Yoast SEO là một trong những plugin WordPress được sử dụng phổ thông

Cách sử dụng Plugin Yoast SEO dễ dàng nhất

Dĩ nhiên rồi, để sử dụng được Yoast SEO cần phải cài đặt chúng trước tiên và dưới đây là các bước cài đặt đơn giản nhất cho mọi người:

 • Bước 1: Truy cập vào phần quản trị website của bạn
 • Bước 2: Chọn mục “Plugin” rồi đến  “New Setup”
 • Bước 3: Tìm đến mục “Yoast SEO” hoặc tìm kiếm trên khung tìm kiếm.
 • Bước 4: Chọn Install và chờ đợi cho việc load dữ liệu của website được hoàn tất rồi nhấn vào kích hoạt thành công là sẽ sử dụng được Yoast SEO plugin.

Chi tiết các sử dụng Yoast SEO trong hoạt động backlink hàng ngày của SEOer như sau:

Đối với Tiêu đề SEO (Title)

Plugin Yoast SEO cho phép bạn được phân chia 2 loại tiêu để ở trong bài viết. Loại tiêu đề nằm phía trên là tiêu đề sẽ hiển thị cho độc giả. Phần phía dưới, nơi đăng ký thông tin sẽ cho phép hiển thị các công cuộc tìm kiếm. Hai loại tiêu đề này có thể viết giống nhau hoặc khác nhau tùy vào mong muốn chủ quan của người dùng.

Meta Title của bạn sẽ được thiết lập cảnh báo khi số lượng từ quá giới hạn khung hiển thị của Google. Từ đó tránh cho bạn bị ẩn tiêu để khi hiển thị quá thừa.

Slug

Thành phần này của phần mềm giúp người dùng chỉnh sửa được đuôi link bài viết bạn muốn hiển thị. Nếu không sử dụng slug thì các ký tự của backlink sẽ hiển thị rất loằng ngoằng nên người tìm kiểm hoặc Google cũng khó lòng tìm ra link đích của bạn.

Cải tiến đuôi link bằng Yoast SEO giúp người xem dễ tìm kiếm bài viết hơn

Meta Description – thẻ mô tả

Nếu không có Meta Description, thứ đập vào mắt người xem và bản thân Google chính là đoạn thông tin đầu tiên trong bài viết của bạn. Cách làm lười biếng này khiến đoạn thông tin đó bị cắt cụt, vô nghĩa hoặc không có sự bao quát.

Với Meta Description của Yoast SEO, bạn có thể tự thiết kế nội dung mà mình muốn thể hiện ra bên ngoài đồng thời giúp bạn thu hút được người xem click nhiều hơn vào bài viết của mình.

Focus Keywords

Đơn vị dịch vụ backlink chất lượng sẽ luôn đảm bảo rằng lượng từ khóa trong mỗi bài viết của bạn được phân bổ hợp lý. Để mong muốn có được điều đó thì phần đánh giá của Yoast SEO về số mật độ của từ khóa trong bài viết, Meta Description và Title là cơ sở để đánh giá bài viết chuẩn SEO hay không và phương án tối ưu cho hợp lý.

Readability

Tính dễ đọc được Yoast SEO đánh giá bao  gồm 4 tiêu chí sau:

 • Số lượng từ viết tại thẻ tiêu đề nhỏ có nhỏ hơn 300 từ hay không?
 • Số câu viết dài hơn 20 từ có lớn hơn 25% lượng từ của tổng bài viết không?
 • Những liên từ, từ nối được sử dụng bao nhiêu % trong bài?
 • Mỗi đoạn trong bài có vượt quá 150 từ không?

Bên cạnh đó là các tiêu chí như mật độ từ khóa, slug có độ dài bao nhiêu và những lời nhắc khác cần được tối ưu đối với bài viết.

General

Hãy xem lại các link sitemaps của các bài viết backlink từ đó thay đổi số lượng URL được hiển thị của các trang sitemaps.

Hiển thị Greneral trong Yoast SEO

User sitemaps

Đây là phần giúp phân quyền người khởi tạo sitemap cho các website của bạn. Ở đó có các tùy chọn phân quyền như: người quản trị, người quản lý, người viết bài.

Kết luận

Trên thực tế, thị trường hiện nay đang lưu hành rất nhiều bản Plug Yoast SEO miễn phí để thay thế cho các bản Premium đang khá đắt đỏ. Tuy nhiên, bạn có nên dùng chúng hay không và dùng chúng với mục đích nào thì cần cân nhắc kỹ thêm nhé. Liên hệ ngay với các đơn vị cung cấp dịch vụ backlink chất lượng hoặc truy cập vào trang web Mua Backlink để được tư vấn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *